Các đại gia đứng sau khu đô thị thành phố giao lưu - Giá bán - Mặt bằng - Tiến độ - Pháp Lý - Chung cư Hà Nội

Các đại gia đứng sau khu đô thị thành phố giao lưu

Top Ad unit 728 × 90

chungcuanbinhcity

Mới nhất

An Bình City

Các đại gia đứng sau khu đô thị thành phố giao lưu

- Khu đô thị thành phố giao lưu với quy mô rộng 95ha, trải qua nhiều biến động chủ sở hữu, đến nay khu đô thị mới này đang được đầu tư xây dựng đồng bộ. Với các phân khu biệt thự, liền kề, chung cư cao tầng, hồ điều hòa, công viên cây xanh. Khu đô thị Thành phố giao lưu cùng Khu đô thị Ngoại giao đoàn là 2 khu đô thị đồng bộ nhất phía Tây Bắc Hà Nội.
- “Thành phố giao lưu” có vị trí đắc địa trên mặt đường Phạm Văn Đồng. Gần ngã tư với đường Hoàng Quốc Việt, sát với Bộ Công an, cách sân bay Quốc tế Nội Bài 15km, kết nối với khu trung tâm Thủ đô chỉ khoảng trên dưới 7km.

khu đô thị thành phố giao lưu

 - Dự án “Thành phố giao lưu” vào năm 1996 được giao cho Cty Liên doanh Xây dựng quốc tế VIC (một Cty liên doanh với Cu Ba) làm đối tác phía Việt Nam để đàm phán liên doanh với một tập đoàn Thụy Sĩ. Mục tiêu của dự án là hình thành một khu đô thị có “đẳng cấp” trên diện tích gần 100ha thuộc địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm với tổng mức đầu tư lên đến trên 500 triệu đô la.
- Cái tên “Thành phố giao lưu” hàm ý chỉ mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Thụy Sĩ. Tuy nhiên sau một thời gian dài chuẩn bị, vào ngày 10/05/2000, phía đối tác Thụy Sĩ đã có đơn xin rút khỏi dự án với lí do “ Điều kiện kinh tế không cho phép”.
- Ngay sau đó, VIC đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội xin được tìm đối tác trong nước thành lập Cty Cổ phần cùng thực hiện Dự án.
- Ngày 23/05/2000, Sở KH&ĐT Hà Nội có công văn gửi VIC hoan nghênh việc làm này và khẳng định: “Sở KH&ĐT Hà Nội có trách nhiệm hướng dẫn, cấp đăng ký kinh doanh (cho Cty Cổ phần)”.
- Một năm sau, ngày 02/07/2001, Cty Cổ phần VIGEBA được thành lập, do ông Nguyễn Quang Hưng làm TGĐ, vốn điều lệ của Cty là 90 tỷ đồng. Thành viên sáng lập gồm: VIC (36 tỷ đồng); Cty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) (27 tỷ đồng); Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (27 tỷ đồng)
- Ngày 25/07/2001, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội lúc đó là ông Hoàng Văn Nghiên đã ký văn bản số 1719: “UBND TP.Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc giao cho Cty Cổ phần VIGEBA là chủ đầu tư dự án “Thành phố giao lưu”.
- Tên dự án: KHU ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ GIAO LƯU
- Địa chỉ: 232 - 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội ( gần siêu thị Metro)
- Chủ đầu tư: Công ty CP ĐT & XD Quốc tế Vigeba
- Cơ sở pháp lý:
- Quy hoạch chi tiết khu đô thị Thành phố giao lưu có tỷ lệ 1/500, được Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Đỗ Hoàng Ân ký ban hành Quyết định số 154/2006/QĐ-UB phê duyệt ngày 1/9/2006.
- Quy mô dự án: Diện tích dự án 95ha.
- Khởi công: Năm 2006
- Hiện tại các khu biệt thự đã xây thô, hoàn thiện mặt ngoài, hồ điều hòa, trường học  cũng đã được xây dựng xong. Các lô chung cư cao tầng thì được chia làm 2 phần:
- Chung cư Green Star: Đã được hoàn thiện và bàn giao cho người mua vào đầu năm 2016. Chủ đầu tư của Green Star là Ngôi Sao An Bình có vốn điều lệ 550 tỷ, trong đó Geleximco nắm quyền chi phối khi sở hữu 83%, 14% do Hancorp nắm, và 3% còn lại do 1 cổ đông cá nhân nắm giữ.
- Chung cư An Bình City: Được khởi công vào đầu Quý II/2016 với quy mô 8 tòa chung cư cao từ 28-35 tầng. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP XNK tổng hợp Hà Nội (GELEXIMCO). Hiện tại dự án chuẩn bị mở bán và kế hoạch bàn giao vào đầu năm 2018. An Bình City thực sự là nơi an cư tuyệt vời nhất.
chung cư an bình city

- Tính đến tháng 9/2013, VIGEBA có vốn điều lệ 180 tỷ, trong đó, gồm 3 cổ đông sáng lập là Geleximco sở hữu 30%, Bảo Việt sở hữu 30%, Công  ty Xây dựng quốc tế VIC nắm giữ 10,56%.
- Như vậy có thể thấy Dự án “Thành phố giao lưu” được phát triển bởi những tập đoàn lớn, đặc biệt là Geleximco của đại gia Vũ Văn Tiền có kinh nghiệm phát triển và quản lý các dự án lớn.


Các đại gia đứng sau khu đô thị thành phố giao lưu Reviewed by Chung Cư Hà Nội on 19:03:00 Rating: 5

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.